อนิเมะ Adventures in Voice Acting หนัง hd

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ใครๆ ก็อยากเป็นนักพากย์ ดูหนังออนไลน์ พวกเขาอาจโกหกเกี่ยวกับเรื่องนี้ … พวกเราหลายคนที่ดูอนิเมะที่มีคำบรรยายมานานหลายทศวรรษโดยเฉพาะ แต่ความจริงก็คือทุกคนที่เคยดูอนิเมะเป็นภาษาอังกฤษคิดว่านั่นน่าจะเป็นงานที่ยอดเยี่ยม บางคนก็อยากทำเสียงตลกเพื่อหาเลี้ยงชีพ พวกเราคนอื่นๆ คิดว่าหากเพียงเราได้รับกุญแจสู่อาณาจักรการพากย์เสียง เราก็สามารถเปลี่ยนทิศทางของทุกสิ่งและทำให้มันสำเร็จได้ ข้อพิสูจน์ว่าการพากย์สามารถทำได้ถูกต้อง ถามใครก็ได้ที่มีความยุติธรรมจริงๆ แล้วพวกเขาจะบอกคุณว่าดูCowboy Bebop , FullMetal AlchemistหรือGhost in the Shell: Stand Alone Complex ในภาษาอังกฤษอย่างน้อยก็ดีพอ ๆ กับ (ถ้าไม่ดีกว่า) ต้นฉบับ แต่มีขยะมากมายในการพากย์ … ซับมักเป็นวิธีเดียวที่พวกเราบางคนสามารถสนุกกับงานอดิเรกของเราได้ เราอาจไม่มีวันจบการอภิปรายย่อยกับพากย์ ที่กล่าวว่าในตัวทุกคนมีนักแสดงอยู่เล็กน้อย และในแฟนอนิเมะทุกคนก็มีเสียงของตัวละครที่มีขนดกรอที่จะออกไป

การผจญภัยในการแสดงด้วยเสียงประกอบด้วยบทสัมภาษณ์

การผจญภัยในการแสดงด้วยเสียง อนิเมะ เป็นรายการแรกที่ฉันได้ดูซึ่งได้เข้าถึงหัวใจของการแสดงเสียงของชาวอเมริกันอย่างแท้จริง และแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามันคืออะไร ทำงานอย่างไร และความยากเหลือเชื่อในการเข้าสู่ธุรกิจนี้ มันไม่ใช่สารคดีเสียทีเดียว เพราะไม่มีโครงเรื่องจริงให้ติดตาม แต่ก็ไม่ใช่คู่มือ “วิธีใช้” แบบดีวีดีซะทีเดียว ในช่วงเวลาเพียงสองชั่วโมงเศษๆ เราได้รับบทสัมภาษณ์จาก (เดาเอานะ) ประมาณ 100 คนที่เคยทำงานในอุตสาหกรรมอนิเมะ พวกเขาทั้งหมดแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับการพากย์เสียงในอนิเมะ ตั้งแต่ช่วงพักใหญ่ไปจนถึงการเตรียมตัวสำหรับบทบาทและวิธีจัดการกับการถูกปฏิเสธ (หัวข้อต่อเนื่อง) บางครั้งมันก็น่าเบื่อเล็กน้อย แต่บางครั้งก็น่าหลงใหล

ซึ่งแตกต่างจากรายการส่วนใหญ่ ฉันไม่สามารถให้คำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับโครงเรื่องนอกเหนือจากที่ฉันได้กล่าวไว้ สิ่งที่ฉันสามารถบอกคุณได้คือนี่เป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่เราเคยได้เห็นการทำงานของงานพากย์เสียงจริงๆ รายการนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้แฟน ๆ ได้รับทราบวิธีการทำงานและสิ่งที่จำเป็นในการทำธุรกิจ Bang Zoom ผู้จัดพิมพ์ดีวีดีมีเซสชันการฝึกอบรมของตนเองสำหรับผู้ที่มีใจจดจ่อกับการเป็นนักพากย์…ซึ่งบอกเราว่ามีแรงจูงใจทางการเงินอยู่เบื้องหลังการสร้างดีวีดี (ควรสังเกตด้วยว่าเล่มหลังๆ จะครอบคลุมส่วนอื่นๆ ของงานพากย์เสียง ดังนั้น Bang Zoom จึงไม่พยายามหากำไรจากโอตาคุไร้เดียงสา) แต่ Bang Zoom ไม่ได้นำเสนองานว่าง่ายหรือง่ายในรูปแบบใดๆ ทุกคนในดีวีดีบอกว่ามันยากแค่ไหนที่จะได้งานทำ ใช้เวลามากกว่า 10 ปีในการหาเลี้ยงชีพในอุตสาหกรรมนี้ และมีคนกี่คนที่คิดว่าตัวเองได้งานแล้วไม่ได้ – และจะ ‘ ที ฉันยินดีที่มีสิ่งนี้อยู่ ถ้าไม่มีอะไรอื่นที่จะโน้มน้าวใจวัยรุ่นจำนวนมากไม่ให้มีอาชีพด้านการแสดงเสียง การแสดงเป็นอาชีพที่ยากอย่างเหลือเชื่ออยู่แล้วที่จะประสบความสำเร็จ และการแสดงด้วยเสียงนั้นมากกว่านั้นถึง 10 เท่า

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ wikipidia.com

สำหรับตัวฉันเอง ดีวีดีทำหน้าที่แสดงประเด็นสำคัญอย่างยิ่งสองสามข้อ ดูอนิเมะ หากเป็นเพียงทางอ้อมเท่านั้น ก่อนอื่น เมื่อคุณเข้าใจวิธีสร้างเสียงพากย์อนิเมะแล้ว ก็จะเข้าใจได้ว่าทำไมเสียงพากย์ส่วนใหญ่ถึงแย่ นักแสดงมักจะมีเบาะแสเพียงเล็กน้อยว่ารายการที่พวกเขากำลังทำอยู่นั้นเกี่ยวกับอะไร และพวกเขาต้องพึ่งพาความเข้าใจของผู้กำกับเกือบทั้งหมดเกี่ยวกับตัวละครของพวกเขาเพื่อที่จะทำความเข้าใจกับมัน พวกเขาโชคดีที่ได้ดูสคริปต์ล่วงหน้าหนึ่งวัน พวกเขาต้องทำงานคนเดียวในสตูดิโอโดยไม่เคยพบกับคนอื่นที่เล่นเป็นตัวละครในการแสดงเลย ทุกอย่างต้องเข้ากับริมฝีปาก นักพากย์หลายคนไม่ได้ใช้เสียงใดที่ใกล้เคียงกับเสียงธรรมชาติของพวกเขา แต่สร้าง “ตัวละคร” ที่แทบจะส่งเสียงแหบพร่าตลอดเวลา… แต่ข้อจำกัดของธุรกิจทำให้ไม่สามารถจ้างเด็กหรือวัยรุ่นจริงๆ ภายใต้ข้อจำกัดด้านเวลาและการเงินที่รุนแรง การอ่านบรรทัด OK อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่พวกเขาจะได้รับ ความจริงก็คือ การรู้ว่าดีวีดีสอนอะไรคุณ มันวิเศษมากที่เสียงพากย์จะออกมาดีจริงๆ…อุตสาหกรรมนี้ถูกสร้างมาเพื่อสร้างเสียงพากย์ห่วยๆ

อย่างไรก็ตาม หนังการ์ตูน ปัญหาเดียวกันนี้ชี้ให้เห็นว่านักพากย์มีฝีมือดีเพียงใด อย่างจริงจังหลังจากเรียนการแสดงและแสดงละครที่นี่และที่นั่น (และพูดในที่สาธารณะในฐานะศิษยาภิบาลเพื่อหาเลี้ยงชีพ) ฉันสามารถบอกคุณได้ว่าน่าแปลกใจที่คนเหล่านี้ทำงานได้ดีพอ ๆ กับที่พวกเขาทำ เป็นที่ยอมรับว่าในขณะที่นักแสดงบางคนรักอนิเมะ แต่สำหรับหลายคนมันก็เป็นแค่งาน แต่คนเหล่านี้ส่วนใหญ่มีความรักมากมายและพวกเขาพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อทำให้การแสดงเหล่านี้มีชีวิตชีวา

นักพากย์มากกว่า 80 คนที่บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขา

ฉันยังสามารถแนะนำดีวีดีเพื่อความสนุกง่ายๆ ดูอนิเมะ ในการดูนักพากย์บางคนและจับคู่พวกเขาให้เข้ากับตัวละครของพวกเขา ตัวอย่างเช่น Tony Oliver ผู้ให้เสียง Rick Hunter ในRobotechดูไม่เหมือนที่ฉันคาดไว้เลย ยังเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นผู้ชายคนนี้และ (ในทางเล็กๆ น้อยๆ) ได้รู้จักเขา คนอื่นๆ ก็แค่สนุกที่ได้เห็นเป็นคนจริง…โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Crispin Freeman ตัดผ่านเรื่องไร้สาระมากมายและ “บอกอย่างที่เป็น” และฉันก็พบว่าตัวเองสังเกตเห็นเมื่อใดก็ตามที่เขาปรากฏตัว และหากไม่มีสิ่งใดขายให้คุณ ก็มีคุณสมบัติพิเศษที่ยอดเยี่ยมบางอย่าง เช่น ส่วน “เป็นนักแสดงเสียง” ที่ให้คุณลองสัมผัสว่าการอยู่ในบูธอัดเสียงนั้นเป็นอย่างไร

ข้อเสียที่สำคัญประการเดียวของวิดีโอนี้คือวิดีโอยาวเกินไปและปล่อยให้มีการทำซ้ำมากเกินไปอนิเมะญี่ปุ่น ดีวีดีแบ่งออกเป็น 5 ตอน ตอนละประมาณ 25 นาที และฉันพบว่าเป็นการดีกว่ามากที่จะดูทีละสองสามตอนแทนที่จะดูทั้งหมดพร้อมกัน ตรงไปตรงมา ฉันทำสิ่งนี้เพราะฉันรู้สึกเบื่อ ฉันยังบอกด้วยว่าคำแนะนำบางอย่างที่ให้ไว้ในดีวีดี – ทั้งหมด “ทำตามความฝันของคุณ” ค่อนข้างเก่าไปหน่อย ฉันจะพบว่าดีวีดีดีกว่านี้หากมันสร้างแรงบันดาลใจน้อยลงและดูแย่และสกปรกมากขึ้นในการบันทึกรายการ แต่ในหลาย ๆ ด้าน วิดีโอนี้ไม่ได้ทำขึ้นสำหรับคนอายุสามสิบกว่า ๆ ที่เลือกเส้นทางชีวิตของเขาแล้ว และจบปริญญาตรีด้านสื่อสารมวลชน แต่สำหรับวัยรุ่นที่กำลังพยายามตัดสินใจว่านี่เป็นสิ่งที่พวกเขาสามารถอุทิศชีวิตเพื่อทำเป็นอาชีพได้หรือไม่

ฉันต้องยอมรับว่ามุมมองของฉันเกี่ยวกับ การ์ตูนHDการพากย์เสียงอนิเมะเปลี่ยนไปเล็กน้อยหลังจากได้ดูการผจญภัยในการแสดงด้วยเสียง ตอนนี้ฉันรู้จักบางคนที่สละเวลาและความพยายามในการสร้างเสียงพากย์ ฉันสนใจที่จะดูผลงานของพวกเขามากขึ้น พวกเขาอาจไม่ประสบความสำเร็จในการจับคู่เสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นที่ยอดเยี่ยมเสมอไป แต่ตอนนี้ฉันเป็นกำลังใจให้พวกเขา แม้ว่ารายการนี้จะไม่น่าตื่นเต้นอย่างเหลือเชื่อ แต่แฟนอนิเมะตัวจริงจะต้องเลือกดูรายการนี้เพื่อเรียนรู้ว่ารายการโปรดของพวกเขาถูกสร้างขึ้นมาอย่างไร แล้วใครจะรู้ล่ะ? บางทีนักพากย์หรือผู้กำกับที่ยอดเยี่ยมคนต่อไปอาจกำลังรอที่จะได้รับแรงบันดาลใจจากดีวีดีนี้ หนึ่งสามารถหวัง!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments