อนิเมะ In This Corner of the World การ์ตูนวาย

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ เมื่อผู้นำระดับโลกสองคนคุยกันเรื่องขนาดคลังอาวุธนิวเคลียร์ของพวกเขาและความเต็มใจที่จะใช้มัน เป็นเรื่องเหมาะสมอย่างยิ่งที่ ภาพยนตร์เรื่อง “In This Corner of the World” ของ Sunao Katabuchiจะเปิดตัวในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ หลังจากประสบความสำเร็จในการดำเนินการในญี่ปุ่น ภาพยนตร์แอนิเมชั่นดราม่าที่มีฉากในฮิโรชิมาและคุเระ โดยส่วนใหญ่ในปี 1944 และ 1945 การดัดแปลงมังงะที่ได้รับรางวัลโดยFumiyo Kouno ของ Katabuchi ถือเป็นเครื่องเตือนใจว่าเราไม่มีวันลืมว่าชีวิตในช่วงสงครามทำกับจิตวิญญาณมนุษย์ได้อย่างไร ในช่วงท้ายของเรื่อง ตัวเอกของเราพูดว่า “ฉันอยากตายเพราะฝันกลางวัน” นั่นคือสิ่งที่สงครามทำ: มันใช้ความสามารถในการฝันโดยทำให้ความเป็นจริงกดดันเกินกว่าที่แสงแห่งจินตนาการจะหาทางผ่านความมืดมิดได้

หนังการ์ตูน In This Corner of the World

“In This Corner of the World” อนิเมะ เป็นเรื่องราวของ Suzu Urano หญิงสาวที่มีศิลปะ ใจดี และคอยสนับสนุน ซึ่งย้ายมาที่ Kure เมืองเล็กๆ นอกเมืองฮิโรชิมา ด้วยการใช้ภาพถ่ายหลายพันภาพในยุคนั้น Katabuchi ได้สร้างสรรค์พื้นที่ในยุค การ์ตูน 30 และ 40 ในรูปแบบศิลปะและสมจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เตือนเราตลอดเวลาว่าเราอยู่ที่ไหนในประวัติศาสตร์ด้วยวันที่บนหน้าจอเกือบจะเหมือนกับบันทึกประจำวัน และแน่นอน ทุกคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในฮิโรชิมาเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 1945 ความรู้ประวัติศาสตร์ที่นำมาซึ่งความฉุนเฉียว ครึ่งแรกของ “In This Corner of the World” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตในชนบทของญี่ปุ่นจริงๆ ก่อนที่โลกจะเปลี่ยนไปตลอดกาล

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ในขณะที่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในปี ดูอนิเมะ 1944 และ 1945 เราได้เห็นชีวิตในฮิโรชิมาในช่วงทศวรรษที่ 30 และเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่มีรายละเอียดด้วยความรักผสมผสานกับความงามของธรรมชาติซึ่งได้รับแรงบันดาลใจอย่างชัดเจนจากผลงานของ Katabuchi กับ Hiyao Miyazaki ที่ Studio Ghibli (Katabuchi เป็นผู้ช่วยผู้กำกับเรื่อง “Kiki’s Delivery Service” และทำงานที่ Ghibli ในโครงการอื่นๆ ด้วย) ในโครงสร้างที่บางครั้งก็เป็นฉากเกินไป เราดูเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นจริง ๆ ขณะที่ Suzu พัฒนาบุคลิกภาพของเธอและใช้ชีวิตทุกวันในยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่สองของญี่ปุ่น จึงมีฉากมากมายที่เล่นเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ผู้หญิงเล่าให้หลานฟังเกี่ยวกับวิธีการเรียนทำอาหาร ทำชุดกิโมโน วาดรูปปลา ฯลฯ บางครั้งอาจนำไปสู่จังหวะที่ไม่แน่นอนที่เกือบจะช้าเกินไป . การเล่าเรื่องแบบเป็นตอนๆ แบบนี้ทำงานอย่างเชี่ยวชาญในมังงะ

หนังการ์ตูน ปรารถนาจะร่ำไห้ ฉันอยากกลายเป็นแมว

อย่างไรก็ตาม ความอดทนในช่วงครึ่งแรกของ ดูการ์ตูน “In This Corner of the World” นั้นให้รางวัลในครึ่งหลัง เมื่อการโจมตีทางอากาศและการปันส่วนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันในฮิโรชิมา เรื่องราวของซูซุกลายเป็นเรื่องที่น่าเศร้าและสะเทือนใจมากขึ้น แต่คาตาบุจิก็ไม่เคยสูญเสียความสวยงามทางสายตาของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีซีเควนซ์อันโดดเด่นที่ Suzu ออกไประหว่างการโจมตี และหนังการ์ตูน Katabuchi ถ่ายการระเบิดข้ามท้องฟ้าด้วยภาพจิตรกร ทำให้ระเบิดที่ตกลงมาเป็นพู่กันบนผืนผ้าใบเป็นสีฟ้าราวกับท้องฟ้า มันใช้งานได้กับพรสวรรค์ทางศิลปะของ Suzu แต่ก็เกือบจะเป็นคำอธิบายเกี่ยวกับตัวหนังเอง ซึ่งเป็นการผสมผสานศิลปะและประวัติศาสตร์เข้าด้วยกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

จากนั้น “ในมุมนี้ของโลก” การ์ตูนHD ก็ยิ่งบาดใจมากขึ้นเรื่อยๆ การปันส่วนมีมากขึ้น พื้นที่ถูกทิ้งระเบิดบ่อยขึ้น และ Suzu เผชิญกับโศกนาฏกรรมอันน่าสยดสยอง Suzu ประสบอาการบาดเจ็บถึงจุดหนึ่งที่ฉันจะไม่สปอย อนิเมะญี่ปุ่น แต่นั่นก็เกือบจะกลายเป็นคำวิจารณ์เกี่ยวกับญี่ปุ่นตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ต่อไปเรื่อย ๆ แต่เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลไม่เคยเหมือนเมื่อก่อน ในท้ายที่สุด “ในมุมนี้ของโลก” เป็นเครื่องเตือนใจอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่ยามสงครามทำกับองค์ประกอบที่ไม่มีตัวตนของมนุษยชาติว่าเราต้องการเอาชีวิตรอดอย่างแท้จริง: ความฝัน ศิลปะ ความรัก ฯลฯ เราทุกคนต่างตกต่ำลงด้วยสงคราม แม้ว่า “ในมุมนี้ของโลก” จะจบลงด้วยความคิดที่ว่าจินตนาการและความหวังสามารถดำเนินต่อไปได้ แต่ก็คงจะให้บริการผู้นำโลกของเรา โดยเฉพาะสองคนในตอนนี้ ที่จะดูสิ่งนี้ก่อนที่จะปล่อยให้ความสยดสยองของสงครามเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments