KUBO AND THE TWO STRINGS

Kubo and the Two Strings ซึ่งเป็นแอนิเมชั่นสต็อปโมชันล่าสุดจากไลก้าเอนเตอร์เทนเมนต์ในพอร์ตแลนด์ พร้อมคำแนะนำที่ยอดเยี่ยม: “ถ้าคุณต้องกะพริบตา ทำเลย” ด้วยเหตุนี้ ผู้กำกับเทรวิส ไนท์จึงทำให้ผู้ชมกลายเป็นเทพนิยายที่ดำเนินไปโดยไม่หยุดเพื่อติดตามเรื่องราวเบื้องหลังของผู้ชม เหมือนของลูคัส  ตาร์วอร์ ,  คูโบะ  สร้างโลกครั้งแรกและคำถามคำตอบในภายหลัง ผู้ชมที่ใส่ใจไม่จำเป็นต้องกลัว: ความเข้าใจเป็นไปได้โดยไม่ต้องอธิบายนั่นคือธรรมชาติของนิทานพื้นบ้านคลาสสิก หรือเทพนิยาย, ตำนาน, เรื่องราว; เรียกมันว่าสิ่งที่คุณจะทำ แต่ทั้งหมดเป็นความฝันที่เข้าสู่พื้นที่สาธารณะโดยหวังว่าจะอธิบายแง่มุมที่รุนแรงของการดำรงอยู่ เรื่องราวเคลือบช่วงเวลาสุ่มของความไม่เท่าเทียมกันและนำความสงบเรียบร้อยมาสู่จักรวาล คำสั่งนั้นให้ความสะดวกสบายและความสะดวกสบายช่วยให้เข้าใจ

หากไม่มีเรื่องราว ชีวิตก็อาจกลายเป็นชุดของประโยค if-then ซึ่งถูกรบกวนอย่างต่อเนื่องด้วยการกระทำที่วุ่นวายแบบสุ่ม แต่จัดระเบียบความโกลาหลนี้ให้กลายเป็นเรื่องเล่า และแสงสว่างก็เป็นไปได้นั่นคือเหตุผลที่ Kubo (ให้เสียงโดย Art Parkinson) เป็นนักเล่าเรื่อง

เขาเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเขาเกิด เพื่อทำความเข้าใจพวกเขาและสถานที่ของเขาในยุคกลางของญี่ปุ่น Kubo ต้องสร้างเรื่องเล่า: ผ่านดนตรีและ origami ที่น่าหลงใหล เช่นเดียวกับกวี Homeric Kubo นำการต่อสู้ในสมัยโบราณมาสู่ชีวิตต่อหน้าฝูงชนในท้องถิ่นโดยใช้ samisen ที่มีมนต์ขลังของเขาเพื่อเติมชีวิตให้กับ origami เพื่อให้ชาวกรุงได้เห็นการต่อสู้ – คือเรื่องราวของพ่อของ Kubo ซามูไรผู้ยิ่งใหญ่ Honzo – เล่นต่อหน้าพวกเขา . เป็นเวทมนต์เล็กๆ น้อยๆ ที่ยังอธิบายไม่หมดจนกว่าเรื่องราวจะจบลง และถึงกระนั้นก็ยังมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับการตีความคูโบะสืบทอดความสามารถในการเล่าเรื่องของเขาและซามิเซ็นที่มีมนต์ขลังจากแม่ของเขา แม่มดผู้ทรงพลังที่มีความจำเสื่อม เธอเล่าเรื่องราวของพ่อผู้กล้าหาญของเขาในการต่อสู้กับคูโบ้และปู่จอมโหดของเขา ราชาพระจันทร์ (ราล์ฟ ไฟนส์) ที่ขโมยตาซ้ายของคูโบ้และสักวันหนึ่งจะกลับมาทางขวาภาพนี้คุ้นเคยกับใครก็ตามที่ได้รวบรวมนิทานปรัมปราหรือนิทานสามารถสื่อสารและจดจำได้ทันที ไลก้ารู้ดีว่าเมื่อใดและที่ไหนที่จะใช้ประโยชน์จากภาพเหล่านี้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นที่คุ้นเคยบนตัวละครหรือรูปปั้นโบราณที่แตกร้าวในที่ที่เหมาะสม ในทั้งสองกรณี ไลก้าใช้ภาพที่มองเห็นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวด้วยวิธีที่ชาญฉลาดและอ่อนน้อมถ่อมตนเช่นเดียวกับตำนานและนิทานส่วนใหญ่  Kubo and the Two Strings  เป็นการเดินทางของฮีโร่ที่มีตัวละครข้างเคียงที่โดดเด่นและวายร้ายที่น่าจดจำพร้อมตัวละครรองอย่าง Monkey (ชาร์ลิซ เธอรอน) และบีเทิล (แมทธิว แม็คคอนาเฮย์) ที่มอบความโล่งใจให้กับการ์ตูนอย่างมาก ในหลายจุด ดูหนัง hd

มันใช้งานได้ดีแต่ไม่เสมอไป อย่างไรก็ตาม การเดินทางของฮีโร่มักจะลดตัวละครข้างเคียงที่สวยงามให้เหลือแค่ผู้ช่วยฮีโร่ ใน  Kuboสองสตริงนั้นไม่ได้เป็นเพียงตัวช่วย พวกเขาเป็นเพื่อนที่นำความฉุนเฉียวมาสู่บทสรุปของเรื่องแต่อย่างที่คนโบราณว่าไว้ เรื่องราวก็ดีพอๆ กับตัวร้าย และ  คูโบ้  ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง คู่อริคูโบ้ต้องต่อสู้โครงกระดูกขนาดมหึมาที่มีหัวกะโหลกเต็มไปด้วยดาบ ดวงตาหลายคู่ที่สามารถมองลึกเข้าไปในจิตวิญญาณของคุณ พี่น้องฝาแฝด (รูนีย์ มาร่า) สวมหน้ากากคาบูกิตามหลอกหลอน และราชาแห่งดวงจันทร์เองล้วนได้รับแรงบันดาลใจจากภาพ พวกเขาผสมผสานความสยองขวัญและความน่าเกรงขามในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อดึงดูดสายตาของผู้ชมและติดกาวเข้ากับหน้าจอKubo and the Two Strings  เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของสิ่งที่แอนิเมชั่นสต็อปโมชันสามารถนำมาสู่หน้าจอได้ แต่ละเฟรมที่ประกอบเป็นแอนิเมชั่นทุกๆ วินาทีในภาพยนตร์ความยาว 101 นาทีนี้ จะต้องได้รับการวางแผน วางเรื่อง และแสดงภาพอย่างพิถีพิถันหนัง hd

ไม่มีอะไรถูกทิ้งหรือมีอยู่โดยไม่ได้ตั้งใจมันต้องทำงานมากเกินไปและอนิเมเตอร์ที่ไลก้าก็ยกระดับเรื่องราวของพวกเขาด้วยภาพจริงมากมายจนสงสัยว่าแต่ละภาพสามารถตีความได้ด้วยการอ่านหลายครั้งเช่นเดียวกับการเดินทางของคุโบะ การเดินทางที่นำนิทานพื้นบ้านและตำนานต่างๆ มามากมาย นักแสดงที่พูดภาษาอังกฤษ Theron มาจากแอฟริกาใต้ Parkinson จากไอร์แลนด์ McConaughey จากเท็กซัส Mara จาก New York และ Fiennes จากอังกฤษ เพิ่มมิติของความเป็นสากลให้กับเทพนิยายญี่ปุ่นเรื่องนี้ และเช่นเดียวกับการเดินทางของฮีโร่ทั้งหมด บทสรุปเป็นเรื่องครอบครัว ในบทเริ่มต้นของผลงานอันโด่งดังของเขา  The Hero with a Thousand Facesโจเซฟ แคมป์เบลล์ได้ระบุภารกิจนี้และวิธีที่มันถูกกลั่นกรองมาตลอดเวลา เพื่อให้เขามีคำสุดท้ายดูหนังออนไลน์