ดูหนังออนไลน์ Raging Bull

หนัง

Raging Bull

ดูหนังออนไลน์ “Raging Bull” ของมาร์ติน สกอร์เซซี่ เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความรุนแรง ความโกรธ และความเศร้าโศก เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของสกอร์เซซี่ เรื่องผู้ชายไม่สามารถเข้าใจผู้หญิงได้ ยกเว้นในแง่ของบทบาทเพียงสองบทบาทที่เขารู้วิธีมอบหมายให้เธอ: สาวพรหมจารีหรือโสเภณี ไม่มีที่ว่างในใจของนักสู้รางวัลในภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับความคิดที่ว่าผู้หญิงอาจเป็นเพื่อน คนรัก หรือหุ้นส่วน เธอเป็นเพียงจินตนาการทางเพศที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ และหลังจากที่เขาได้ครอบครองเธอแล้ว เธอก็กลายเป็นมัวหมองด้วยเซ็กส์ ความไม่มั่นใจในความเป็นลูกผู้ชายของเขาเอง ชายผู้นี้หมกมุ่นอยู่กับความหึงหวง และปลดปล่อยความหึงหวงด้วยความรุนแรงมันเป็นวงจรอุบาทว์ ฟรอยด์เรียกมันว่า “มาดอนน่า-โสเภณีที่ซับซ้อน” Groucho Marx พูดแตกต่างออกไปบ้าง: “ฉันจะไม่เป็นสมาชิกของสโมสรใดที่จะมีฉันเป็นสมาชิก” เท่ากับผู้ชายที่มีความนับถือตนเองต่ำมากจนเขา (ก) ไม่สามารถเคารพผู้หญิงที่จะนอนกับเขาได้ และ (ข) เชื่อว่าหากเลือกได้ เธอคงจะนอนกับคนอื่นมากกว่า ฉันกำลังชี้ให้เห็นถึงวิธีที่ “Raging Bull” เปรียบเทียบเรื่องเพศและความรุนแรง เพราะคำวิจารณ์อย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้ก็คือเราไม่เคยรู้จักตัวละครหลักเลยจริงๆ ฉันไม่เห็นด้วยกับสิ่งนั้น ฉันคิดว่าสกอร์เซซี่และโรเบิร์ต เดอ นีโรทำงานอย่างกล้าหาญเพื่อแสดงให้เราเห็นถึงความรู้สึกที่ชัดเจนของตัวละครหลักของพวกเขา ซึ่งก็คือ เจค ลามอตตา อดีตแชมป์ชกมวยเป็นความจริงที่ตัวละครไม่เคยบอกเราว่าเขารู้สึกอย่างไร ไม่ครุ่นคิด บทสนทนาของเขาส่วนใหญ่จำกัดการแสดงความปรารถนา ความกลัว ความเกลียดชัง และความหึงหวง แต่ข้อจำกัดเหล่านี้ — กำแพงหินที่แยกตัวละครออกจากโลกแห่งความรู้สึกธรรมดา — บอกเราทั้งหมดที่เราจำเป็นต้องรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคนอื่นในชีวิตของเขาสะท้อนกลับมาที่เขา โดยเฉพาะพี่ชายและภรรยาของเขา วิกกี้”Raging Bull” มีพื้นฐานมาจากชีวิตของ LaMotta ผู้ซึ่งออกมาจากสลัมในบรองซ์เพื่อเป็นแชมป์รุ่นมิดเดิ้ลเวทในปี 1940 ซึ่งทำเงินและเสียเงินหลายล้านดอลลาร์ซึ่งกลายเป็นนักแสดงตลกที่น่าสมเพช และสุดท้ายก็ใช้เวลาอยู่ในคุกเพราะละเมิดศีลธรรมของเด็กสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ เว็บดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

นี่คือ LaMotta ตัวจริงหรือเปล่า? เราไม่รู้แน่ชัดว่า LaMotta มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับการผลิต ยิ่งไปกว่านั้น สกอร์เซซี่และผู้ร่วมงานหลักของเขา นักแสดงโรเบิร์ต เดอ นีโร และผู้เขียนบทภาพยนตร์ พอล ชเรเดอร์ ต่างก็สนใจเนื้อหานี้

ดูหนังออนไลน์ ทั้งสามดูทึ่งกับชีวิตของตัวละครที่ถูกทรมาน รุนแรง และรู้สึกผิด การทำงานร่วมกันสามทางก่อนหน้านี้คือภาพยนตร์เรื่อง ” Taxi Driver “ภาพยนตร์เรื่องแรกของสกอร์เซซี่ “Who’s That Knocking at My Door?” (1968) นำแสดงโดย Harvey Keitelเมื่อตอนเป็นเด็กจาก Little Italy ที่ตกหลุมรักกับผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ไม่สามารถจัดการกับข้อเท็จจริงของประสบการณ์ทางเพศครั้งก่อนของเธอได้ ในภาคต่อของ ” Mean Streets ” (1973) มีการสำรวจการวางสายแบบเดียวกันเช่นเดียวกับใน “Taxi Driver” ที่ซึ่งมาดอนน่า – โสเภณีของตัวละคร De Niro ทรมานเขาในความสัมพันธ์ที่ป่วยด้วยสีบลอนด์น้ำแข็งที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ และกับโสเภณีสาว ตอนนี้ทีมผู้สร้างกลับมาที่เดิมแล้ว ในภาพยนตร์ที่ตั้งใจจะดึงเอาทุกอย่างออกไป ยกเว้นความรู้สึกผิด ความหึงหวง และความโกรธที่หลั่งไหลผ่านจินตนาการอันจำกัดของ LaMotta”กระทิงดุ” ยังคงใกล้เคียงกับองค์ประกอบพื้นฐานสามประการ: ผู้ชาย ผู้หญิง และการชกชิงรางวัล LaMotta รับบทเป็นเด็กพังก์ ดื้อรั้น แข็งแกร่ง และแคบ เขามีส่วนร่วมในการชกมวยและเขาก็เก่ง เขาแต่งงานแล้ว แต่ดูเหมือนภรรยาของเขาจะคิดมากในภายหลัง วันหนึ่งเขาเห็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่สระว่ายน้ำของเทศบาลและถูกเธอตรึงไว้ เด็กหญิงคนนั้นชื่อวิกกี้ และเธอรับบทโดยCathy Moriartyในฐานะส่วนผสมที่น่าสนใจของวัยรุ่นที่ยังไม่ได้ศึกษา ผู้รอดชีวิตที่พึ่งพาตนเอง และอีตัวที่มีการคำนวณค่อนข้างมาก LaMotta ชนะและแต่งงานกับเธอ จากนั้นเขาก็ถูกกลืนกินโดยความเชื่อมั่นที่เธอกำลังนอกใจเขา สกอร์เซซี่พบวิธีแสดงภาพแสดงความหึงหวงของเขา: จากมุมมองของลามอตตา บางครั้งวิกกี้ก็ลอยไปมาอย่างช้าๆ เข้าหาชายอีกคนหนึ่ง เทคนิคนี้แก้ไขช่วงเวลาในใจของเรา เราแบ่งปันการพูดเกินจริงของ LaMotta เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ไร้เดียงสา และเราแบ่งปันเช่นกัน ตัวละคร LaMotta ถูกวางสายอย่างจำกัดและน่าเศร้า ฉันคิดว่าผู้ชายคนนี้ที่เราเห็นไม่ควรจะละเอียดกว่าที่เขาคิด เขาไม่มี “คุณสมบัติ” เพิ่มเติมที่จะแบ่งปันกับเรา เขาเป็นเครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยความโกรธของเขาเอง สมการระหว่างการชกเพื่อชิงรางวัลกับเรื่องเพศเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และเราเห็นกับดักที่เขาอยู่ในนั้น: LaMotta ตกเป็นเหยื่อของความต้องการพื้นฐานและสัญชาตญาณ ซึ่งในกรณีของเขา ไม่ได้มาพร้อมกับความรอบรู้และวุฒิภาวะที่จำเป็นสำหรับเขาในการรับมือ วัวโกรธ น้ำนมที่น่าสงสาร ดูหนัง hd

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments