ดูหนังออนไลน์ The Blind Swordsman: Zatoichi

หนัง

The Blind Swordsman: Zatoichi

ดูหนังออนไลน์ “นักดาบตาบอด: ซาโตอิจิ” รวบรวมองค์ประกอบที่ขัดแย้งกันซึ่งทำให้ทาเคชิ คิตาโนะเป็นนักแสดง-ผู้กำกับร่วมสมัยที่น่าสนใจที่สุดของญี่ปุ่น เขาเล่นเป็นผู้ชายที่มีใบหน้าเย่อหยิ่ง คำพูดไม่กี่คำ และการกระทำอย่างกะทันหันที่จบลงในไม่กี่วินาที เขาขบขันอย่างมากในเรื่องตลกส่วนตัว เขามีรหัส แต่บังคับใช้ตามกฎของเขาเอง แล้วมีรูปแบบของภาพยนตร์และสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นตัวเลขทางดนตรีเท่านั้นคิตาโนะ ซึ่งแสดงภายใต้ชื่อบีท ทาเคชิส่วนใหญ่จะเล่นเป็นคนแกร่งสมัยใหม่ แต่ที่นี่เขาย้อนเวลากลับไปในศตวรรษที่ 19 เพื่อสวมบทบาทเป็นซาโตอิจิ นักดาบตาบอดผู้เป็นฮีโร่ในหนึ่งในสองซีรีส์ภาพยนตร์ยอดนิยม ในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ซาโตอิจิเคยเล่นโดยชินทาโร่ คัตสึ ซึ่งเคยแสดงในภาพยนตร์ 26 เรื่องก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี 1989 (โทโร-ซาน นักแสดงชาวญี่ปุ่นเจอร์รี่ ลูอิสเล่นโดยคิโยชิ อัตสึมิในภาพยนตร์ไม่ต่ำกว่า 48 เรื่องระหว่างปี 2512 ถึง 2538)Kitano ที่เล่น Zatoichi นั้นเหมือนกับClint Eastwoodที่เล่น Hopalong Cassidy; ดารานำบุคลิกอันทรงพลังที่นิยามความผิวเผินของป๊อปในตัวละครของเขาใหม่ เขาวางตัวเป็นหมอนวดตาบอดผู้ถ่อมตนซึ่งการได้ยินและสัญชาตญาณเฉียบแหลมมากจนเขารู้ดีกว่าว่าเกิดอะไรขึ้นรอบตัวเขามากกว่าคนที่ถูกจำกัดการมองเห็น เขาเดินด้วยการก้มตัวเล็กน้อย บางครั้งยิ้มหรือหัวเราะให้ตัวเอง เงยศีรษะไปข้างใดข้างหนึ่ง ดูเหมือนไม่เคยตึงเครียดหรือม้วนงอ จากนั้นดาบไม้เท้าของเขาก็พบเป้าหมายในทันทีในโครงร่างที่กว้างที่สุด “Zatoichi” เป็นละครแก้แค้น นักดาบตาบอดได้พบกับพี่สาวสองคน (คนหนึ่งที่จริงแล้วเป็นตุ๊ด) ซึ่งทำงานเป็นเกอิชาที่สถานีพักข้างทาง พวกเขากำพร้าเมื่อพ่อแม่ของพวกเขาถูกฆ่าโดยกลุ่ม Ginzo ที่โหดเหี้ยมซึ่งทำให้พ่อค้ารายย่อยล้มลง ซาโตอิจิเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของพวกเขา และแม้ว่าเขาไม่เคยประกาศเจตนาที่จะทำอะไรเลย แต่ในที่สุดผู้ติดตามของแก๊งค์ก็เริ่มตายในขณะที่พยายามจะฆ่าเขา ในที่สุด ทั้งหมดก็มาถึงการต่อสู้กันตัวต่อตัวระหว่างซาโตอิจิกับบอดี้การ์ดราคาสูงของฮัตโตริ ( ทาดาโนบุ อาซาโนะ ) นักรบผู้มากความสามารถโครงเรื่องนี้แม้จะดูธรรมดา แต่ก็เล่นแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงในมือของ Kitano เนื่องจากรูปแบบจังหวะและจังหวะที่เฉียบคมและโดดเด่นของเขา ไม่ใช่สำหรับเขาที่งานมหกรรมศิลปะการต่อสู้สไตล์ฮ่องกง 10 นาที ในฉากหนึ่งที่ตั้งอยู่ในพื้นที่รกร้างที่เต็มไปด้วยหิน ซาโตอิจิถูกศัตรูแปดตัวโจมตี สังหารพวกมันทีละตัวด้วยความเร็วที่แทบจะมองไม่เห็น และปล่อยให้หินสีเทากระเด็นไปด้วยเลือดสีแดง นอกเหนือจากสิ่งอื่นใด เป็นสีนามธรรมที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพ ลวดลายซาโตอิจิแทบไม่ได้อยู่หน้าจอทุกขณะ หรือแม้แต่ในทุกฉาก ภาพยนตร์เรื่องนี้อุทิศเต็มเวลาให้กับหัวหน้า Ginzo ( Ittoku Kishibe ) และการออดิชั่นของเขาสำหรับบอดี้การ์ด และทำให้ป้า O-Ume ( Michiyo Ogusu ) มาตีสนิทกับเกอิชาทั้งสอง O-Kinu ( Yuko Daike ) และ O-Sei ( กะเทย Daigoro Tachibana ). เราสัมผัสได้ถึงชีวิตในหมู่บ้าน การนินทาและการเก็งกำไร เว็บดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

ความสนใจอย่างแรงกล้าในหมอนวดตาบอดผู้ขี้สงสัยคนนี้แล้วก็เรื่องของดนตรีประสานเสียง คิตาโนะมักจะผสมผสานความรุนแรงกับการทัศนศึกษาทางศิลปะในรูปแบบที่ไม่คาดคิดที่สุด

ดูหนังออนไลน์ และที่นี่เขาได้ร้อยเรียงจังหวะการเคาะจังหวะผ่านภาพยนตร์ ในฉากแรก เราเห็นชายสี่คนถือจอบ ทำลายโลกในทุ่ง และเครื่องมือของพวกเขากระแทกพื้นตามจังหวะที่แทร็กเสียงจะประสานกับดนตรีอย่างละเอียด ต่อมามีเพลงคู่และหยาดฝน อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา พวกผู้ชายที่ถือจอบเหยียบย่ำอยู่ในทุ่งอีกครั้งตามจังหวะ มีฉากของการสร้างบ้านซึ่งใช้ค้อนของคนงานทั้งหมดเพื่อสร้างห้องชุดสำหรับเหล็กกับไม้ และฉากสุดท้ายที่คู่ควรกับ “ถนนสายที่ 42” เริ่มต้นด้วยการเต้นกระทืบเท้าอย่างกล้าหาญ – จากนั้นนักแสดงทั้งหมดก็ขึ้นจากปีกและร่วมเต้นรำองค์ประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้เกือบจะน่ายินดีอย่างไร้เหตุผล เพราะไม่เกี่ยวข้องและไม่มีใครเรียกร้อง Kitano ให้ความสนุกสนานเพ้อฝันในสิ่งที่อาจเป็นภาพการกระทำตามสูตร น่าแปลกที่บางคนที่ฉันดูหนังด้วย (ในการรับชมสองครั้งที่แตกต่างกัน) ออกมาบ่น ราวกับว่ามีเทมเพลตที่เข้มงวดสำหรับภาพยนตร์แอ็คชั่นและ Kitano ทำผิดกฎ ฉันรู้สึกประหลาดใจและขอบคุณทาเคชิ คิตาโนะ เกิดปี 1947 กำกับภาพยนตร์ 11 เรื่อง เขียนบท 13 เรื่อง และแสดงในภาพยนตร์ 32 เรื่อง (มีบางส่วนที่คาบเกี่ยวกัน) ผู้เชี่ยวชาญในสารานุกรมออนไลน์ Wikipedia กล่าวว่าเขาได้ตีพิมพ์หนังสือกวีนิพนธ์ การวิจารณ์ภาพยนตร์และนิยายมากกว่า 50 เล่ม และยังเป็นพิธีกรรายการเกม (หนึ่งในรายการของเขาที่มีชื่อว่า “MXC” ที่เล่นซ้ำใน Spike TV) นอกจากนี้ เขายังจัดรายการทอล์คโชว์ประจำสัปดาห์สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาญี่ปุ่น ซึ่งแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับญี่ปุ่นจากมุมมองของต่างชาติเช่นเดียวกับศิลปินหลายคนที่มีประสบการณ์ยาวนานและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง เขาอนุญาตให้ตัวเองทำงานนอกกรอบ “Zatoichi” ไม่ใช่ความต่อเนื่องของซีรีส์ดั้งเดิม (มีอยู่ในดีวีดี) แต่เป็นการเปลี่ยนแปลง เป็นภาพยนตร์ประเภทที่ฉันพบว่าตัวเองกำลังค้นหามากขึ้นเรื่อยๆ ภาพยนตร์ที่ดูเหมือนมีชีวิตในแง่ที่ดูเหมือนว่าจะมีเจตจำนงเสรี หากท่ามกลางโศกนาฏกรรมการแก้แค้น รู้สึกเหมือนได้เพิ่มห้องสำหรับเล่นเสียงครวญครางและกระทบกระเทือน Kitano หน้าซีดเกือบตลอดเวลาบนหน้าจอ แต่ฉันรู้สึกว่าเขายิ้มบ่อยมากในห้องตัดต่อ ดูหนัง hd

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments