ร่าเริงและตลกขบขัน น่ารักและน่ากอด “ การ์ตูนอนิเมะ นกกระสา” สามารถรักษาสมดุลระหว่างอารมณ์ขันที่ดุร้ายกับหัวใจที่ชนะได้ โดยส่วนใหญ่แล้ว แอนิเมชันคอมเมดี้อาจย้อนกลับไปที่มุขตลกบ้างหลายครั้งเกินไป แต่ความเต็มใจที่จะโยนทุกอย่างไปที่กำแพงเพื่อดูว่ามีอะไรติดค้างอยู่แน่ๆ และยังส่งผลให้เกิดแรงบันดาลใจเล็กๆ น้อยๆ ที่แปลกประหลาด เมื่อพูดถึงการขว้างปาสิ่งของ คุณน่าจะกำจัดตรรกะทั้งหมดออกไปก่อนเข้าโรงละคร มิฉะนั้น คุณจะเสียสมาธิไปกับคำถามที่ถูกต้องและไม่สามารถมีสมาธิกับเสียงหัวเราะที่ดังอย่างรวดเร็วได้ แต่แล้ว “Storks” ก็จบลงด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่แท้จริงและการมีส่วนร่วมตามธรรมชาติที่จะทำให้คุณไม่ทันตั้งตัว
(นี่อาจเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการเป็นพ่อแม่ที่ทำให้ฉันใจอ่อน อย่างที่ฉันเคยกลัวมาตลอด ฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะเชื่อมโยงกับเนื้อหาได้มากขนาดนี้ ถ้าฉันไม่มีลูกวัยเกือบเจ็ดขวบ ลูกชาย—ซึ่งตอนนี้กำลังคร่ำครวญอยากมีน้องชายตัวเล็กๆ ของตัวเอง หลังจากพาฉันไปดูภาพยนตร์ด้วยกัน ขอบคุณ “นกกระสา”)
การ์ตูนอนิเมะ เปิดตำนานนกกระสาเดลิเวอร์รี่ Storks
ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้วัยทารกน่ารักอย่างไม่น่าเชื่อ การ์ตูนอนิเมะ แม้ว่าเมื่อเราเรียนรู้แต่เนิ่นๆ นกกระสาจะไม่คลอดลูกอีกต่อไป แน่นอนว่าพวกเขาเคยชิน—และเครื่องจักรทำทารกก็วิ่งเหมือนเครื่องจักร แต่แล้วนกกระสาที่กระตือรือร้นตัวหนึ่ง (ให้เสียงโดยDanny Trejo ) ก็ติดภาระแรกเกิดมากเกินไปและทำให้อุปกรณ์ที่มีที่อยู่ของครอบครัวเธอพังโดยไม่ได้ตั้งใจ
18 ปีต่อมา ปัจจุบันโรงงานกลายเป็นยักษ์ใหญ่เหนือเมฆที่ชื่อว่าและนกกระสาใช้ความสามารถที่มีมาแต่กำเนิดเพื่อส่งมอบสินค้าที่หลากหลายให้กับลูกค้าทั่วโลก หนุ่มหน้าใหม่ชื่อจูเนียร์ ( แอนดี แซมเบิร์ก ) กำลังจะเข้าครอบครองบริษัทต่อจากเจ้านายสุดแสบของเขา ( เคลซีย์ แกรมเมอร์ ) และทารกที่ถูกทิ้งไว้ตอนนี้กลายเป็นหญิงสาวที่กระตือรือร้นแต่ซุ่มซ่ามชื่อทิวลิป (นักแสดงตลกเคธี่ คราวน์ ) ผู้ซึ่งถูกผลักไสให้ทำงานแปลก ๆ ในสำนักงานเพื่อไม่ให้เธอสร้างความเสียหายมากเกินไป

สิ่งที่จูเนียร์ต้องทำคือไล่ทิวลิปออก และงานก็เป็นของเขา ปัญหาคือ ทิวลิปบังเอิญเริ่มธุรกิจผลิตทารกในโรงงาน เมื่อมีจดหมายส่งมาจากลูกคนเดียวที่อ้างว้างชื่อเนท ( แอนตัน สตาร์คแมน ) ผู้โหยหาน้องชายคนเล็กเพราะพ่อแม่ของเขา ( ไท เบอร์เรลล์และเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ) อยู่ด้วย วุ่นอยู่กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อเล่นงานเขา
ดังนั้นเรื่องราวส่วนใหญ่จากมือเขียนบทและผู้กำกับร่วมNicholas Stollerจึงเป็นภาพยนตร์โร้ดทริปคู่หูที่ไม่ลงตัว เมื่อจูเนียร์และทิวลิปพยายามทำคลอดเด็กผู้หญิงผมสีชมพู ตาสีฟ้า ก่อนที่เจ้านายใหญ่จะรู้ว่าเธอมีอยู่จริง ( ดั๊ก สวีทแลนด์ผู้ดูแลแอนิเมเตอร์เรื่อง “ Cars ” มีหน้าที่กำกับร่วมกัน) Stoller เข้าสู่วงการแอนิเมชั่นเป็นครั้งแรกหลังจากคอเมดี้เรต R เช่น ” Forgetting Sarah Marshall”” และภาพยนตร์เรื่อง “Neighbors” เข้าใจถึงการลดปัจจัยลามกอนาจารซึ่งเป็นจุดเด่นของงานของเขา แต่ก็สามารถรักษาส่วนผสมที่ลงตัวของช่วงเวลาที่โง่เขลาและอารมณ์อ่อนไหวได้ จานสีลูกกวาดแวววาวของ “Storks” ให้ความแตกต่างที่น่าขบขันกับอารมณ์ขันที่ถาโถมเข้ามาอย่างเหนือจริงซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโทนที่ผิดเพี้ยนไป สิ่งไร้สาระและมุขตลกมากมาย
นกกระสาส่งของตัวท็อปของทางบริษัทกำลังจะได้เลื่อนขั้น
เช่นเดียวกับในภาพยนตร์ประเภทนี้ การเดินทางคือจุดหมายปลายทางระหว่างทาง จูเนียร์และทิวลิปแบ่งปันการผจญภัยที่มีพลังสูงหลายครั้ง รวมทั้งการเผชิญหน้ากับฝูงหมาป่า โดยมีคีแกน ไมเคิลคีย์และจอร์แดน พีลให้เสียงของหมาป่าอัลฟ่าและเบต้าที่แข่งขันกัน ซึ่งนำไปสู่หนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่ง มุขภาพที่ฉลาดและกระตุ้นการหัวเราะคิกคัก
“นกกระสา” ยังได้รับประโยชน์จากข้อเท็จจริงที่ว่าสตอลเลอร์รวบรวมนักแสดงของเขาไว้ด้วยกันบ่อยเท่าที่จะเป็นไปได้และให้พวกเขาด้นสดด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากในการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Key และ Peele ผู้ร่วมงานกันมานานต่างมีเคมีที่เข้ากันเป็นอย่างดี แต่แซมเบิร์กและคราวน์ก็สนุกกับการหยอกล้อที่มีชีวิตชีวาและร่าเริงเขาขี้แกล้งและมั่นใจเกินไป เธอเป็นคนกระปรี้กระเปร่าและมีอาการทางประสาท เช่นเดียวกับเบอร์เรลและอนิสตันในฉากเพียงไม่กี่ฉาก
แต่รางวัล MVP การ์ตูนอนิเมะ ตกเป็นของสตีเฟน เครเมอร์ กลิคแมน นักเขียนการ์ตูน ยืนหยัดในบทนกพิราบ โทดี้ นกเพื่อนตัวจิ๋วที่ชอบเอาใจเจ้านายแต่ก็ยังต้องการการยอมรับจากเพื่อนร่วมงานอย่างสิ้นหวัง ด้วยชีวิตเพ้อฝันและเสน่ห์แห่งหุบเขาของเขา Toady พูดและทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองเข้ากับคนรอบข้าง อาจใช้งานไม่ได้ที่ Cornerstore.com แต่จะเป็นภาพยนตร์แยกส่วนที่ยอดเยี่ยม