THE GOOD, THE BAD AND THE UGLY

ภูมิทัศน์ตะวันตกที่ว่างเปล่าอันกว้างใหญ่ กล้องแพนข้ามมัน จากนั้นกระสุนก็เลื่อนไปที่ใบหน้าที่ไหม้เกรียมและถูกแดดเผา ระยะยิงไกลกลายเป็นภาพระยะใกล้โดยไม่มีการตัด เผยให้เห็นว่าภูมิทัศน์ไม่ได้ว่างเปล่าแต่ถูกคนสิ้นหวังที่อยู่ใกล้เราเข้าครอบงำในกรอบเริ่มต้นเหล่านี้Sergio Leone ได้กำหนดกฎเกณฑ์ที่เขาปฏิบัติตามตลอดทั้งเรื่อง “The Good, the Bad and the Ugly” กฎคือความสามารถในการมองเห็นถูกจำกัดโดยด้านข้างของกรอบ ในช่วงเวลาสำคัญในภาพยนตร์ สิ่งที่กล้องมองไม่เห็น ตัวละครไม่สามารถมองเห็นได้ และนั่นทำให้ Leone มีอิสระที่จะเซอร์ไพรส์เราด้วยทางเข้าที่ไม่สามารถอธิบายได้ด้วยสภาพทางภูมิศาสตร์ของภาพถ่ายของเขามีช่วงเวลาหนึ่ง เช่น เมื่อผู้ชายไม่สังเกตเห็นค่ายพักแรมขนาดใหญ่ของกองทัพพันธมิตรจนกว่าพวกเขาจะสะดุดเข้ากับมัน และชั่วขณะหนึ่งในสุสานที่ชายคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นจากอากาศบาง ๆ

แม้ว่าเขาควรจะมองเห็นได้ในระยะหนึ่งไมล์ และวิธีที่ผู้ชายเดินไปตามถนนในมุมมองที่สมบูรณ์และไม่มีใครสามารถยิงพวกเขาได้ อาจเป็นเพราะพวกเขาไม่ได้อยู่ในกรอบเดียวกันกับพวกเขาลีโอนไม่สนใจเรื่องการปฏิบัติหรือสิ่งที่เป็นไปได้เลย และสร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมของเขาขึ้นมาจากขยะของภาพยนตร์ตะวันตกโดยใช้สไตล์เพื่อยกระดับความสกปรกให้กลายเป็นงานศิลปะ

เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในอเมริกาในช่วงปลายปี 1967 ไม่นานหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องก่อน “A Fistful of Dollars” (1964) และ ” For a Few Dollars More ” (1965) ผู้ชมรู้ว่าพวกเขาชอบมัน แต่พวกเขารู้หรือไม่ว่าทำไมฉันเห็นมันนั่งอยู่ที่แถวหน้าของระเบียงของโรงละครโอเรียนเต็ล ซึ่งมีจอไวด์สกรีนที่กว้างใหญ่ซึ่งเหมาะสำหรับการแต่งเพลงโอเปร่าของลีโอน ฉันตอบอย่างแข็งกร้าว แต่เคยเป็นนักวิจารณ์ภาพยนตร์มาไม่ถึงปี และไม่เคยมีปัญญาที่จะให้ความสำคัญกับสัญชาตญาณเหนือความรอบคอบเสมอไป เมื่อค้นดูบทวิจารณ์เก่าของฉัน ฉันเห็นว่าฉันบรรยายถึงหนังสี่ดาวแต่ให้แค่สามดาว อาจเป็นเพราะว่ามันเป็น “สปาเก็ตตี้ตะวันตก” ดังนั้นจึงไม่สามารถเป็นงานศิลปะได้แต่มันคือศิลปะ ที่เรียกออกมาจากจินตนาการของ Leone และวาดภาพบนหน้าจอไวด์จนเราลืมไปเลยว่าหนังเหล่านี้มีโปรดักชั่นระดับแนวหน้าที่Clint Eastwoodปฏิเสธในฮอลลีวูด งบประมาณ $200,000 สำหรับ “Fistful”) ทำให้เกิด ข้อผิดพลาดที่ต่อเนื่องกันอย่างอ้าปากค้าง ทำให้มีบทสนทนาไม่มากนักเพราะง่ายกว่าที่จะถ่ายแบบเงียบและเติมซาวด์แทร็กด้วยเพลงและเอฟเฟกต์ มีแม้กระทั่งความพยายามที่น่าสมเพชที่จะทำให้ภาพยนตร์ดูเหมือนอเมริกันมากขึ้น ฉันเรียนรู้จากนักวิจารณ์ Glenn Erickson ว่า Leone ได้รับการยกย่องว่าเป็น “Bob Robertson” ในภาพพิมพ์ตอนต้นของ “Fistful” และนักแต่งเพลงEnnio Morriconeผู้ซึ่งเพลงเศร้าโศกเศร้าที่ไม่สามารถแยกออกจากภาพยนตร์ได้คือ “แดน ซาวิโอ” แม้แต่ตัวละครของ Eastwood ชื่อ Man With No Name หนัง hd

ก็เป็นสิ่งประดิษฐ์ของนักประชาสัมพันธ์ เขาถูกเรียกว่าโจในภาพยนตร์เรื่องแรก Manco ในภาพยนตร์เรื่องที่สองและ Blondie ในภาพยนตร์เรื่องที่สามบางทีมันอาจจะเป็นรสชาติที่แปลกออกไปเล็กน้อยของสปาเก็ตตี้ไตรภาค และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผลงานชิ้นเอก “The Good, the Bad and the Ugly” ที่แสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์มาจากจักรวาลที่แตกต่างจากตะวันตกแบบดั้งเดิม แทนที่จะทำให้เชื่องความพิเศษของฮอลลีวูดจากการคัดเลือกนักแสดงกลาง เราได้คนในท้องถิ่นที่ต้องได้รับการว่าจ้างใกล้สถานที่ในสเปน – ผู้ชายที่ดูแห้งแล้งยาวนานจากการทำงานและแสงแดด ขอพิจารณาขอทานไร้ขาซึ่งใช้แขนผลักตัวเองเข้าไปในรถเก๋งแล้วตะโกนว่า “ส่งวิสกี้ให้ฉัน!” จอห์น ฟอร์ดทำให้ Monument Valley เป็นเสมือนบ้านของตัวละครชาวตะวันตกของเขา และเขาได้สร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่นั่น แต่มีสิ่งใหม่และแปลกประหลาดเกี่ยวกับทิวทัศน์อันน่ากลัวของสเปนในสเปนของ Leone เราไม่เคยเห็นทะเลทรายเหล่านี้มาก่อน จอห์น เวย์นไม่เคยมาที่นี่ เรื่องราวของลีโอนเป็นความฝันที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทุกอย่างยิ่งใหญ่กว่า เฉียบขาด โหดร้ายกว่า น่าทึ่งกว่าชีวิตลีโอนเล่าเรื่องด้วยภาพมากกว่าคำพูด ตรวจสอบฉากเก่งในสุสาน กล่าวกันว่ามีโชคลาภทองคำฝังอยู่ในหลุมศพแห่งหนึ่ง และชายสามคนรวมตัวกันเพื่อหวังว่าจะได้มันมา นักแสดง ได้แก่ คลินท์ อีสต์วูด (คนดี), ลี แวน คลีฟ (ผู้ชั่วร้าย) และอีไล วัลลัค (ผู้น่าเกลียด) ดูหนัง hd

แต่ละคนชี้ปืนไปที่อีกฝ่าย ถ้าใครยิงก็ยิงกันตายหมด เว้นแต่สองคนจะตัดสินใจยิงชายคนที่สามก่อนที่เขาจะยิงคนใดคนหนึ่งได้ แต่อันไหนสองอันไหนอันที่สามLeone ดึงฉากนี้ออกมาเหนือทุกเหตุผล โดยเริ่มต้นจากการยิงระยะไกลและทำงานในระยะใกล้ของอาวุธปืน ใบหน้า ดวงตา และเหงื่อและแมลงวันจำนวนมาก ดูเหมือนว่าเขาจะกำลังทดสอบตัวเอง เพื่อดูว่าเขาสามารถรักษาความสงสัยได้นานแค่ไหน หรือแม้กระทั่งใจจดใจจ่อจริงๆ? อาจเป็นการออกกำลังกายอย่างมีสไตล์ ซึ่งเป็นการยั่วยุโดยเจตนาของผู้กำกับ โดยมีจุดประสงค์เพื่อดึงความสนใจมาที่ตัวเอง หากคุณได้ลิ้มลองความกล้าหาญที่ลีโอนเจ้าชู้ในการล้อเลียน คุณเข้าใจวิธีการของเขา นี่ไม่ใช่เรื่องราว แต่เป็นการเฉลิมฉลองท่าทางที่กล้าหาญดูหนังออนไลน์