ดูหนังออนไลน์ Life and Nothing More หนังใหม่มาสเตอร์

movie ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ ชื่อเรื่อง “Life and Nothing More” ของนักเขียน/ผู้กำกับชาวสเปนอันโตนิโอ เมนเดซ เอสปาร์ซายืนยันกับผู้ชมว่าสิ่งที่พวกเขาจะได้เห็นในอีกสองชั่วโมงข้างหน้าจะไม่ประกอบด้วยสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ในภาพยนตร์ปีที่สอง ผู้สร้างภาพยนตร์ใช้บทของเขาเพียงเป็นพิมพ์เขียว ซึ่งช่วยให้แต่ละฉากถูกสร้างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติในขณะนั้น จุดมุ่งหมายของ Esparza คือการจับภาพอะไรมากไปกว่าการไหลของ “ชีวิตเอง” อย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งเป็นคำที่Roger Ebert เลือกอย่างมีชื่อเสียง สำหรับชื่อไดอารี่ประจำปี 2011 ของเขาและการจุติของภาพยนตร์ในปี 2014 ที่ตามมา

ดูหนัง2022 Life and Nothing More ดูฟรี 

ผ่านศิลปะที่ชัดเจนของ Esparza ฉากต่างๆ ดูหนังออนไลน์ จะเคลื่อนจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งในลักษณะเชิงเส้น ซึ่งมักจะหยุดระหว่างการสนทนา แต่ละคนได้รับคำแนะนำจากประสบการณ์ของนักแสดงที่ไม่เป็นมืออาชีพซึ่งมีการแสดงที่มั่นใจและเหมาะสมยิ่งกับผู้แข่งขันออสการ์แบรนด์อุตสาหกรรม เช่นเดียวกับผู้กำกับโบ เบิร์นแฮม ผู้ซึ่งให้เครดิตแก่ เอลซี ฟิชเชอร์นางเอกสาววัย 15 ปีของเขาในฐานะผู้เขียนร่วมของภาพเหมือนนักเรียนมัธยมต้นที่เชี่ยวชาญเรื่องความวิตกกังวลสมัยใหม่ “ Eighth Grade ”—Esparza พยายามทำความเข้าใจจิตใจและความคิดของ คนที่แตกต่างจากตัวเอง ภาพยนตร์ของเขาเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความเชื่อของ Ebert ที่ว่าโรงภาพยนตร์สามารถทำหน้าที่เป็นเครื่องสร้างความเห็นอกเห็นใจได้ดีที่สุด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

หลังจากได้รับรางวัล John Cassavetes Award จาก Film Independent ระหว่างพิธีมอบรางวัล Spirit Awards เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในที่สุด “Life and Nothing More” ก็เข้าฉายในสหรัฐฯ ในขณะที่ฤดูกาลออสการ์กำลังร้อนแรง แม้ว่านักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจะได้รับความนิยมจากรายชื่อที่คาดหมายที่คุ้นเคย แต่ก็มีผู้แข่งขันที่ไม่เป็นมืออาชีพอย่างน้อยสองคนที่สมควรที่จะเข้าร่วม: Yalitza Aparicioดาราจากภาพยนตร์เรื่อง Roma ของAlfonso Cuarón และ Regina Williamsผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Spirit Award ในภาพยนตร์ของ Esparza ตัวละครหลายตัว โดยเฉพาะนักแสดงนำทั้งสี่คน มีชื่อเดียวกับนักแสดงที่เล่น และการแสดงภาพของ “จีน่า” ของวิลเลียมส์ พนักงานเสิร์ฟที่พยายามหาเลี้ยงลูกของเธอในลีออน คันทรี รัฐฟลอริดา เป็นทัวร์เดอฟอร์ซ ทุกระดับ

ดูหนังออนไลน์ ฟรี มีผู้แข่งขันที่ไม่เป็นมืออาชีพอย่างน้อยสองคนที่สมควรที่จะเข้าร่วม

ทีแรกเธอตีผู้ชมเป็นความโกลาหลวุ่นวาย หนัง hd ตะโกนใส่แอนดรูว์ ลูกชายวัย 14 ของเธอ ( แอนดรูว์ บลีชิงตัน)) เกี่ยวกับความล้มเหลวในการทำความสะอาดห้องครัวก่อนที่จะเตือนเขาไม่ให้ปลุกน้องสาววัย 3 ขวบของเขา (Ry’Nesia Chambers) นอนหลับในห้องถัดไป การปะทุของเธอยิ่งน่าโมโหขึ้นเมื่อจับคู่กับฉากก่อนหน้านั้น แสดงให้เห็นว่าแอนดรูว์ดูแลน้องสาวของเขาอย่างขยันขันแข็ง อาบน้ำให้เด็กสาวก่อนที่จะอ่านนิทานก่อนนอนให้แม่ฟัง ซึ่งแม่ภูมิใจในความสำเร็จของลูก หลังจากที่เราติดตามจีน่าในระหว่างกิจวัตรที่ยากลำบากของเธอเท่านั้น เราก็เริ่มเข้าใจถึงความคับข้องใจที่เพิ่มขึ้นควบคู่ไปกับความอ่อนล้าที่ทำให้เธอโกรธ เมื่อสามีของเธอถูกคุมขังในข้อหาทำร้ายร่างกาย ประกาศนียบัตรมัธยมปลายของผู้หญิงคนนั้นทำให้เธอมีทางเลือกที่จำกัดเกี่ยวกับวิธีดูแลครอบครัวของเธอให้อยู่รอด ชีวิตส่วนตัวของเธอปิดตัวลงจนเธอหันเหความสนใจของคนแปลกหน้าอย่างโรเบิร์ตทันที (Robert Williamsไม่เกี่ยวข้องกับ Regina) ทันทีที่เขาแสดงความสนใจในตัวเธอ

สิ่งนี้นำไปสู่ฉากที่ยอดเยี่ยมนอกสถานที่ทำงานปัจจุบันของเธอคือ Red Onion Grill ที่ Gina ให้ความบันเทิงกับความก้าวหน้าของ Robert อย่างไม่แน่นอนโดยย่อขนาดเขาขึ้นขณะเดินไปรอบ ๆ โพสต์ ณ จุดหนึ่งพูดติดตลกว่า “คุณชอบเต้นรูดเสาไหม” ความขี้เล่นและความเย้ายวนของผู้หญิงที่ถูกบดขยี้มานานภายใต้น้ำหนักของภาระประจำวันของเธอเริ่มปรากฏขึ้นที่นี่ และฉันพบว่าตัวเองได้ลิ้มรสทุกรอยยิ้มที่ริบหรี่บนใบหน้าที่อ่อนล้าของวิลเลียมส์ บรรณาธิการ Santiago Oviedo เชื่อมโยงช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ ที่มีความสำคัญเข้าด้วยกันได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อให้เห็นภาพจิตวิญญาณของจีน่าในมิติที่สมบูรณ์ ทำให้เรามองเห็นเฉดสีต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความอ่อนโยน ความโกรธ อารมณ์ขัน ความแข็งแกร่งที่ดุเดือด—และวิธีที่พวกเขาหลอมรวมเข้าด้วยกัน ในบาดแผลที่แตกสลาย Oviedo กระโดดจากลำดับที่น่าเศร้าไปสู่เหตุการณ์ทางโลกขณะที่ Gina ตักน้ำแข็งในที่ทำงาน แทงลูกบาศก์ด้วยความเจ็บปวดเป็นริ้วๆ หนึ่งความรู้สึกว่าเธอกำลังเจาะหัวใจของเธอเอง ในที่สุดเมื่อจีน่าโวยวายใส่ลูกสาวตัวน้อยของเธอ เราเข้าใจดีว่าเธอล่มสลายโดยสิ้นเชิง เมื่อพิจารณาว่ามันเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่เธอนิ่งเฉยระหว่างการสนทนาที่สร้างความไม่พอใจกับหนึ่งใน “เหยื่อ” ที่ถูกกล่าวหาของแอนดรูว์

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ทุกฉากสร้างขึ้นเพื่อเผชิญหน้ากันในฉากไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์ ที่ซึ่งเด็กชายเข้ามาใกล้อย่างอันตรายจนต้องทนทุกข์กับชะตากรรมเดียวกันกับลาควน แมคโดนัลด์ ผู้กำกับภาพ Barbu Balasoiu (“Sieranevada”) สำรวจฉากแอ็คชั่นด้วยช็อตกว้างอันแสนเจ็บปวด ขยายระยะห่างระหว่างครอบครัวผิวขาวที่กำลังเล่นอยู่ในสวนสาธารณะในละแวกที่ร่ำรวยของพวกเขา และแอนดรูว์นั่งบนม้านั่งในสวนสาธารณะโดยหันหลังให้เขา เป็นพ่อผิวขาวที่กลัวความปลอดภัยของภรรยาที่ตั้งครรภ์และลูกที่ยังเล็กอยู่ ซึ่งเลือกเดินจากมุมซ้ายของกรอบไปทางขวา ประณามเด็กชายที่ไม่ตอบสนองด้วยคำถามประจบประแจงที่ออกแบบมาเพื่อให้เขาจากไป หากแอนดรูว์ถ่ายทำชายคนนั้นด้วยไอโฟน วิดีโอดังกล่าวอาจกลายเป็นการแสดงการเหยียดเชื้อชาติที่ถูกบันทึกไว้อีกครั้งซึ่งกลายเป็นไวรัล แต่เขากลับใช้วิธีการที่น่ากลัวกว่าในการตอบโต้ และเมื่อจีน่าถามแม่ผิวขาวเกี่ยวกับสิ่งที่อาจกระตุ้นพฤติกรรมของลูกชายของเธอ ผู้หญิงคนนั้นจงใจโกหกโดยไม่พูดถึงว่าสามีของเธอพยายามจะไล่แอนดรูว์ออกจากสวนสาธารณะ ทั้งหมดที่เธอตอบได้คือ “ฉันไม่สบายใจ”

ฉันดูหนังของ Esparza มาสองครั้งแล้ว และความยิ่งใหญ่ของมันก็เปิดเผยตัวเองมากขึ้นเมื่อดูครั้งที่สอง ซึ่งทำให้อคติที่เราพัฒนาขึ้นเกี่ยวกับตัวละครบางตัวกลับคืนมา แม้แต่การกระทำของคู่บ่าวสาวผิวขาว แม้จะหลงทางและเอาแต่ใจ แต่ก็มีแรงจูงใจที่จับต้องได้ซึ่งไม่ได้ถูกมองว่าเป็นความชั่วร้ายล้วนๆ เขตที่ตั้ง “ชีวิตและไม่มีอะไรเพิ่มเติม” มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่อหัวสูงสุดในฟลอริดาทั้งหมด สถิติที่ก่อให้เกิดความหวาดระแวงของผู้อยู่อาศัยทั้งหมดที่ถือว่าไม่คุ้นเคย แม้แต่ผู้ที่ไม่ทำอันตราย เมื่อฉันเห็นภาพยนตร์เรื่องนี้ครั้งแรก ฉันมักจะดูเหตุการณ์จากมุมมองของแอนดรูว์ เพราะนั่นคือวิธีที่พวกเขาถูกล้อมกรอบด้วยกล้อง ในช็อตที่เขาเผชิญหน้ากับโรเบิร์ตเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาทกับจีน่าเมื่อเย็นวันก่อน ร่างของแฟนหนุ่มที่ไม่พอใจนั้นแทบจะมองไม่เห็น ยกเว้นหัวของเขาที่มองเห็นได้เหนือพื้นผิวของเคาน์เตอร์ครัว การแสดงละครที่นี่สะท้อนให้เห็นถึงความไม่เต็มใจของแอนดรูว์จริงๆ เห็น  โรเบิร์ตเป็นคนที่เอาใจใส่ มากกว่าที่จะเป็นวายร้ายที่มีแรงจูงใจซ่อนเร้นที่เขาคิดว่าเขาเป็น แน่นอนว่าแอนดรูว์ไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อใจพ่อคนใดในชีวิตของเขา และความท้อแท้นั้นทำให้เขาเลือกการต่อสู้ที่จะทำให้โรเบิร์ตถูกไล่ออกจากบ้าน เช่นเดียวกับที่พ่อผิวขาวเริ่มโต้เถียงเพื่อกำจัดคนแปลกหน้าผิวดำ จากสวนสาธารณะ

ความขัดแย้งที่สำคัญทั้งหมดของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นจากความไม่เต็มใจของตัวละครในการสื่อสารระหว่างกันอย่างดื้อรั้น ลักษณะทั่วไปของ Gina คือ “F—k all men” ซึ่งเธอกวัดแกว่งเป็นเกราะป้องกันความหวานของโรเบิร์ต เป็นตัวอย่างที่ดีของการคิดแบบมีอคติซึ่งได้รับอำนาจจากทรัมป์ ซึ่งชัยชนะในการเลือกตั้งที่ใกล้จะมาถึงนั้นอยู่เบื้องหลังอย่างเป็นลางร้าย โดยไม่เคยสะกดออกมา Esparza แสดงให้เราเห็นว่าการปฏิบัติต่อกันในฐานะสมาชิกของครอบครัวมนุษย์เดียวกันเป็นการตำหนิโดยตรงต่อการแบ่งแยกที่บังคับใช้โดยทรราชเพื่อให้เราหวาดกลัวและโดดเดี่ยว ในความเรียบง่ายของบทกวี ภาพสุดท้ายที่เคลื่อนไหวอย่างลึกซึ้งของภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าความเหินห่างของเราสามารถแก้ไขได้ในขณะที่เราเลือกที่จะสบตาและฟังกันและกัน ทำให้เสียงของเราดังขึ้นเหนือเสียงร้องที่ทำให้หูอื้อของข้อสันนิษฐานของเรา ครูของแอนดรูว์อาจจะเชื่อว่าเขา รู้จัก  ครอบครัวของนักเรียนของเขา โดยได้ศึกษาประวัติอาชญากรรมของพวกเขาแล้ว แต่เด็กชายคนนั้นก็พูดถูกเมื่อบอกเขาว่า “คุณไม่รู้”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments