ดูหนังออนไลน์ The Runner ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

หากมีการเขียนหนังสือเกี่ยวกับ ดูหนังออนไลน์ ผู้สร้างภาพยนตร์Amir Naderi หนังสือเล่ม นั้นอาจจะถูกเรียกว่าA Cinema of Ecstatic Vision Naderi เป็นต้นฉบับที่แท้จริง ไม่มีผู้กำกับคนอื่นๆ ในด้านนี้ของมาร์ติน สกอร์เซซี่ที่ดูจะรักภาพยนตร์อย่างหมดจดและหลงใหลในความเป็นไปได้ทางจลนศาสตร์ของสื่อ เกิดในอิหร่าน เขาเป็นบุคคลสำคัญในการระเบิดความสามารถที่เรียกว่าคลื่นลูกใหม่ของอิหร่าน (1969-1979) แม้ว่าเขาจะย้ายไปสหรัฐอเมริกาในช่วงทศวรรษ 1980 และต่อมาได้สร้างภาพยนตร์ที่นั่น รวมทั้งอิตาลีและญี่ปุ่น ก่อนที่เขาจะออกจากประเทศบ้านเกิด เขาได้สร้าง “ The Runner ” ผลงานชิ้นเอกเรื่องแรกของอิหร่านหลังการปฏิวัติและเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำให้ดีอกดีใจที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์

หญิงแปลกหน้ากระหายเลือดเดินทางไปยังเมืองชนบทอันเงียบสงบ

“ทุกคนที่ดูหนังเรื่องนี้จะหลงรักมัน” ดูหนังออนไลน์ เพื่อนคนหนึ่งกล่าวเมื่อไม่นานนี้ นั่นอาจเป็นจริง แต่น่าเสียดายที่มีคนอเมริกันเพียงไม่กี่คนที่มีโอกาสที่จะถูกโจมตีได้จนถึงขณะนี้ เหตุผลที่อธิบายได้ง่าย แม้ว่าการฟื้นคืนชีพหลังการปฏิวัติของโรงภาพยนตร์ในอิหร่านจะดำเนินต่อไปอย่างรวดเร็วตั้งแต่กลางทศวรรษที่ 80 และผลิตภาพยนตร์ที่ไม่ธรรมดาบางเรื่อง จนกระทั่งภาพยนตร์เรื่อง“The White Balloon” ของJafar Panahi ได้รับรางวัล Camera d’Or ที่เมืองคานส์ในปี 1995 ซึ่งผู้จัดจำหน่ายเริ่ม สังเกตให้ดีและภาพยนตร์อิหร่านก็กลายเป็นปรากฏการณ์ศิลปะระดับนานาชาติ

แต่ถ้า “The Runner” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มาถึงเร็วเกินไปที่จะได้รับประโยชน์จากความสนใจนั้น มันก็ยังคงรักษาชื่อเสียงในตำนานไว้ในหมู่นักชมภาพยนตร์และผู้ชื่นชอบภาพยนตร์อิหร่าน และตอนนี้ ในที่สุดก็ได้รับการเผยแพร่ในโรงภาพยนตร์โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก Rialto Pictures ของบรูซ โกลด์สตีน ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการตีพิมพ์ซ้ำของภาพยนตร์คลาสสิกที่มีชื่อเสียง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นธรรมชาติสำหรับผู้ชมของ New York’s Film Forum ซึ่งจะเข้าฉายในวันศุกร์นี้ แต่ฉันขอแจ้งเตือนเป็นพิเศษเพื่อกระตุ้นให้นักศึกษาภาพยนตร์ทุกคนในเขตนิวยอร์ก (สาขาการผลิตหรือการศึกษาด้านภาพยนตร์) เห็นว่า “ นักวิ่ง” การกล่าวว่าภาพยนตร์ปี 1984 ไม่ได้ดูล้าสมัยเลยแทบจะเป็นการพูดน้อยไป ฉันไม่สามารถนึกถึงภาพยนตร์เรื่องใดในปี 2022 ที่ฉายแววความปิติยินดีให้กับการสร้างภาพยนตร์ หรือเป็นแรงบันดาลใจที่กระตุ้นพลังให้กับศิลปินรุ่นเยาว์ได้

เริ่มต้นด้วยเสียงโห่ร้อง—ความสงสัยผสมกับความสิ้นหวัง—เปล่งออกมาจากเด็กผู้ชายที่มองดูเรือบรรทุกน้ำมันที่อยู่ไกลออกไปในอ่าวเปอร์เซียที่ส่องแสงระยิบระยับ นี่คือ Amiro อายุ 11 ปี (Madjid Niroumand ที่น่าทึ่ง) รากามัฟฟินกำพร้าที่ใช้ชีวิตด้วยสติปัญญาของเขาในชายฝั่ง Abadan (เนื่องจากสงครามอิหร่าน-อิรักได้โหมกระหน่ำไปทั่วทั้งเมืองเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้น นาเดรีจึงต้องถ่ายทำในสถานที่อื่นๆ รวมทั้งในต่างประเทศด้วย)

หนุ่มวัยรุ่นที่ใช้ชีวิตเสเพลโดยที่ไม่สนใจใคร เพราะเขาไม่มีครอบครัวที่ไหน

เรื่องราวเป็นอัตชีวประวัติ ดูหนัง เช่นเดียวกับความทรงจำที่ล่องลอยจากความฝัน กระแสน้ำอันน่าประทับใจของการบรรยายแสดงให้เราเห็นเศษเสี้ยวของการดำรงอยู่ของเด็กชายอย่างจับจด: ทำเงินโดยการขายน้ำ รองเท้าที่ส่องแสง หรือการตกปลาขวดเปล่าจากทะเล เล่นกับเด็กบางคนและอดทนกับการแข่งขันที่ตึงเครียดกับคนอื่นๆ ทำให้ครัวเรือนโดดเดี่ยวบนดาดฟ้าเรือบรรทุกน้ำมันขนาดมหึมาที่ถูกทิ้งร้าง สังเกตการมาถึงและดำเนินไป แฟชั่นและดนตรีของชาวต่างชาติที่เดินทางผ่านเมืองท่าที่พลุกพล่าน (ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอรสชาติของอิหร่านก่อนการปฏิวัติ) พยายามเรียนอักษรเพื่ออ่านนิตยสารการบินที่ประทับใจ

เมื่อจับหนึ่งในความขัดแย้งที่สำคัญในวัยเด็ก “The Runner” วาดภาพการดำรงอยู่ของ Amiro ให้เป็นหนึ่งในเสรีภาพและการกักขัง เนื่องจากเขาไม่มีผู้ใหญ่คอยบอกเขาว่าต้องทำอย่างไร เด็กชายจึงสามารถเดินทางได้อย่างเต็มที่ทั่วภูมิประเทศอันน่าทึ่งของทะเล ที่ราบ และเมือง แต่เขาฉลาดพอที่จะรู้ว่าสถานที่นี้ไม่มีอนาคตให้เขา และความยากจนเป็นกับดักสูงสุด สายตาของเขาหวนกลับไปหาหนทางหลบหนีซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งรถไฟ เรือ และเครื่องบิน

ตลอดมาสิ่งที่ นาเดรี ดูหนังออนไลน์ 2022    แสดงให้เราเห็นถึงชีวิตของอามิโรนั้นไม่น่าสนใจเท่าที่เขาแสดงให้เห็น แสดงใน ภาพยนตร์สีอันวิจิตรงดงามของ Firooz Malekzadehสภาพแวดล้อมของ Amiro เต็มไปด้วยแสงและสีที่ตระการตา โดยมีขอบที่ชัดเจนของภาพวาด ไฮเปอร์เรียลลิสต์ แต่เทคนิคที่โดดเด่นที่สุดของ Naderi อยู่ที่การใช้การเคลื่อนไหวของเขา (ในความคิดของสกอร์เซซี่) โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยิงติดตามด้านข้างอย่างรวดเร็วและช็อต เช่น จากด้านในของรถไฟ ขณะที่มันวิ่งหนีจากกลุ่มเด็กผู้ชายที่วิ่งด้วยเปลวเมล หลังจากที่มัน. เห็นได้ชัดว่า Amiro ที่เดินกะโผลกกะเผลกเป็นนักวิ่งของชื่อเรื่อง แต่คำเดียวกันนี้เหมาะกับตัวหนังเรื่องนี้เอง ซึ่งมีท่าเดินที่ไร้ลมหายใจ (ตัดต่อโดยBahram Beyzaiหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอิหร่าน)

เพื่อไม่ให้ใครสงสัยว่า Naderi หนังออนไลน์ ฟรี สะดุดกับภาษาภาพที่โลดโผนนี้ด้วยตัวเขาเอง เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การสังเกตว่าเขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักดูหนังตัวยงที่สุดในบรรดาผู้กำกับคนสำคัญก่อนการปฏิวัติ ในอิหร่าน ดูหนังออนไลน์ 2022    ฉันได้ยินเรื่องราวที่เขาเคยขับรถโฟล์คสวาเก้นจากเตหะรานไปลอนดอนเพื่อเป็นคนแรกในการเปิดงาน2001: A Space Odysseyของสแตนลีย์ คูบริก เมื่อภาพยนตร์อิหร่านเริ่มเข้าสู่เทศกาลระดับนานาชาติในช่วงทศวรรษที่ 80 นักวิจารณ์มักตรวจพบอิทธิพลของการเคลื่อนไหวที่สำคัญที่สุด 2 อย่างก่อนหน้านี้ในภาพยนตร์หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ลัทธินีโอเรียลลิซึมของอิตาลี และคลื่นลูกใหม่ของฝรั่งเศส “นักวิ่ง” พิสูจน์ผลกระทบของทั้งสอง เช่นเดียวกับเรื่อง “Shoeshine” ของDe Sica ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในสถานที่จริงและใช้เด็กที่ไม่เป็นมืออาชีพในเรื่องราวของคนนอกสังคม เช่นเดียวกับในทรัฟเฟาต์ “The 400 Blows ” เรื่องราวของมันมาจากชีวิตของผู้กำกับเอง (อิทธิพลของ “ Pierrot le Fou ” และภาพยนตร์ Godard อื่นๆ อาจสัมผัสได้จากภาพจริงของภาพยนตร์)

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ในช่วงคลื่นลูกใหม่ของอิหร่าน Naderi หนัง ใหม่ ได้กำกับภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่มีดาราภาพยนตร์ แต่เขาก็เริ่มต้นเนื้อหาเกี่ยวกับอัตชีวประวัติในผลงานของเขาด้วยภาพยนตร์เรื่อง “Harmonica” ซึ่งมีตัวละครชื่อ Amiro ด้วย (ช่วงวัยรุ่นของเขาถูกนำมาแสดงใน “Experience” ซึ่งเขาเขียนบทและAbbas Kiarostamiกำกับการแสดง) หลังจากที่โรงภาพยนตร์อิหร่านถูกทำลายอย่างมีประสิทธิภาพในการปฏิวัติปี 1979 มีข้อสงสัยว่าจะมีการฟื้นคืนชีพภายใต้สาธารณรัฐอิสลามหรือไม่ ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2524 นาเดรี เคียโรสตามี เบย์ไซ และทหารผ่านศึกจากนิวเวฟคนอื่นๆ ได้ตีพิมพ์จดหมายเปิดผนึกที่เรียกร้องให้รัฐบาลสร้างอุตสาหกรรมภาพยนตร์ขึ้นใหม่ ภายในสองปี คำแนะนำของพวกเขาได้รับการเอาใจใส่และการสร้างภาพยนตร์ในอิหร่านก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

แต่แล้วคำถามก็มาถึง: หนัง2022 จะสร้างหนังประเภทไหน? ในการสัมภาษณ์แยกกัน Naderi, Kiarostami และ Beyzai เล่าให้ฉันฟังถึงการตัดสินใจร่วมกันของพวกเขาในการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเด็ก เนื่องจากการจำกัดเนื้อหาใหม่ของระบอบการปกครอง (เช่น การบังคับให้ผู้หญิงสวมฮิญาบแม้ว่าพวกเธอจะไม่ได้สวมฮิญาบในชีวิตจริง) ทำให้ชีวิตผู้ใหญ่เป็นละครด้วย มีปัญหา ชั้นเชิงนี้ส่งผลให้ผลงานชิ้นเอกสามชิ้นกลายเป็นบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศใบแรกของโรงภาพยนตร์หลังการปฏิวัติ “The Runner” มาก่อน ตามด้วย “Where Is the Friend’s House?” ของ Kiarostami และ “Bashu คนแปลกหน้า” ของ Beyzai

แม้ว่าภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องจะจัดการกับเด็ก ๆ ihdmovie ในสถานการณ์ที่ยากจน แต่ก็มีความสมบูรณ์บางอย่างสำหรับพวกเขา ราวกับว่าผู้กำกับไม่เพียงแต่รู้สึกตื่นเต้นที่จะสร้างภาพยนตร์อีกครั้ง แต่ยังรู้สึกว่าพวกเขากำลังสร้างโรงภาพยนตร์ใหม่ ทว่าทุกหนทุกแห่งในศิลปะเชิงสร้างสรรค์ของพวกเขา ล้วนสะท้อนถึงอดีตทางศิลปะของอิหร่าน โดยเฉพาะกวีนิพนธ์ สำหรับฉัน การดู “The Runner” มักจะทำให้นึกถึงรูมี ซึ่งบทกลอนของเขามักถูกพรรณนาถึงความปีติยินดี งานของ Naderi มีพลังจิตและความเชื่อที่คล้ายคลึงกันในพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของศิลปะ เป็นวิสัยทัศน์ของภาพยนตร์ที่ไม่เคยหยุดนิ่งและสร้างแรงบันดาลใจ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments